Các bộ phận trên ô tô dễ hỏng nhất

Sau khi sử dụng ô tô một thời gian thì những bộ phận như: đèn, bộ lọc … đều là những nơi sẽ dễ bị hỏng cũng như hao mòn nhất. Vì thế là tài xế bạn cần phải biết rõ để có thể bảo dưỡng đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe.

Có những bộ phận trên xe mà chúng ta có thể ước chừng được tuổi thọ của nó. Thế nhưng đối với những chi tiết trên xe cần hết sức chú ý vì rất dễ hỏng do tác động của môi trường học do người sử dụng không đúng cách. Theo như soi kèo trực tiếp bạn cần phải chú ý tới những bộ phận sau:

Hệ thống đèn xe là bộ phận dễ hỏng nhất

Hệ thống đèn xe

Đây là một bộ phận quan trọng đồng thời cũng rất nhạy cảm của xe, khi bạn sử dụng được một thời gian hệ thống đèn xe sẽ gặp những trục trặc cụ thể như: phát sáng chập chờn, cháy bóng … Nguyên nhân chính là do từ những địa hình bạn di chuyển khó khắn khiến giảm xóc xe gây ra va chạm bên trong hệ thống đèn. Từ đó nguồn điện sẽ không ổn định và hiệu điện thế của ắc quy vượt quá giới hạn hiệu điện thế của bóng đén. Ngoài ra còn một nguyên nhân khách quan khác là do dây điện bị chuột cắn làm đứt…. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn khi di chuyển vào những đoạn đường xóc nhiều ổ voi ổ gà bạn cần phải giảm tốc độ xe và rà phanh để hạn chế xe bị xóc. Đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện, đèn xe ô tô trước khi khởi hành một chuyến đi.

Các bộ lọc trên xe

Bộ lọc trên xe cần phải được làm sạch thường xuyên khi hệ thống lọc giúp cản bớt các bụi bẩn của không khí vào động cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành xe. Nếu như bộ lọc không được kiểm tra và làm sạch định kỳ sẽ gây ra hao xăng lâu dần làm động cơ không được ổn định. Chính vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên bảo dưỡng hệ thống lọc trên xe từ 1-2 lần/năm hoặc sau khi xe đi được 20.000km.

Ống dẫn nhiên liệu

Đây chính là bộ phận thường xuyên bị ăn mòn do khí hậu và môi trường nếu như không bảo dưỡng thường xuyên sẽ có nguy cơ bị thủng và hao xăng. Dẫn đến tình trạng cháy nổ xe được xem là bộ phận quan trọng bạn cần phải kiểm tra liên tục.

Phanh xe nếu không được kiểm tra kịp thời để tránh xảy ra tai nạn

Phanh xe

Đối với hệ thống phanh sẽ giúp người lái xe đảm bảo an toàn thế nhưng đây cũng là bộ phận dễ bị mòn và hỏng. Nếu như có một sự cố nhỏ bạn rất dễ xảy ra tai nạn không tránh khỏi. Phanh xe được sử dụng nhiều không được bảo dưỡng thường xuyên có thể bị mòn má phanh, biến dạng, trơ … Nếu như di chuyển được quãng đường 15.000km – 20.000km thì bạn nến đưa xe đến các gara để bảo dưỡng và thay phanh xe. Ngoài ra nếu như di chuyển trên những quãng đường đèo dốc việc kiểm tra kỹ lưỡng phanh sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Hệ thống cần gạt nước

Hệ thống này sẽ giúp người lái xe có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh ngay cả khi trời mưa. Nếu cần gạt hay bị gỉ sét do tác động của thời tiết thì nó rất nhanh xuống cấp khiến bạn có thể gặp khó khăn trong việc quan sát khi trời mưa. Bởi khi đó nó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Chúng tôi khuyện bạn nên thay cần gạt sau 12 – 18 tháng và kiểm tra thường xuyên để phát hiện những kịp thời những hỏng hóc.

Lớp sơn vỏ xe

Bạn cần phải vệ sinh xe đúng kỹ thuật vì nếu như hành động này không được tốt chỉ sau khoảng 1 năm có thấy lớp vỏ sơn xe sẽ bị bong, xuống cấp ngay cả khi bạn không có sự va chạm nào. Bạn không nên dùng khăn để lau vỏ xe khi bám bụi mà chỉ nên lau khô sau khi xe đã được rửa với nước. Trong khi rửa xe phải dùng súng phụt nước áp suất cao phụt kỹ chất bẩn bám trên vỏ xe trước khi có tác động của hóa chất rửa xe. Các khu vực vỏ xe bẩn hơn như:  nẹp hông, các chắn bùn, cản trước và sau…cần được rửa riêng để đảm bảo độ sạch của nó.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *