Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 – Giải đáp chi tiết

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 đang là câu hỏi được rất nhiều cổ động viên bóng đá thắc mắc. Ngay trong bài viết dưới đây, Cà Khịa TV sẽ giải đáp câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Contents

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022, gồm những đội nào?

World Cup là một sự kiện bóng đá được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới. World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar – quốc gia giàu có nhất thế giới với hàng ngàn địa điểm tham quan nổi tiếng. 

Rất nhiều cổ động viên thắc mắc không biết Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022. Câu trả lời đó là Câu Á sẽ có 4,5 suất để tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Cụ thể sẽ có 4 suất vào thẳng vòng bảng, còn 1 suất bắt buộc phải vào vòng loại trực tiếp liên lục địa. 

Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022, gồm những đội nào?
Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022, gồm những đội nào?

Vì là quốc gia đăng cai tổ chức World Cup nên Qatar sẽ được ưu đãi đặc biệt. Vì vậy, để trả lời câu hỏi Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 thì câu trả lời chính xác sẽ là tối thiểu 5 và tối đa 6 đội tham dự vòng chung kết World Cup, bao gồm đội chủ nhà.

Theo thông lệ, số suất tham gia vào World Cup của Châu Á sẽ bằng với số suất tham dự của Nam My ( 4,5 suất ). Trong mùa giải này, Châu Âu vẫn tiếp tục dẫn đầu về số suất tham gia World Cup là 13 suất, tiếp sau đó là Châu Phi với 5 suất.

Khu vực CONCACAF và Châu Đại Dương có số suất tham dự ít hơn châu Á, lần lượt đó là 3,5 và 0,5. Tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, 12 đội bóng tham dự sẽ được chia đều ra 2 bảng. 4 đội nhất và nhì của mỗi bảng sẽ được quyền vào thẳng vòng loại trực tiếp.

Các đội tuyển bóng đá Châu Á góp mặt trong World Cup 2022

Sau khi đã biết được Châu Á có bao nhiêu suất dự World Cup 2022, chắc hẳn anh em rất nóng lòng muốn biết đó là những đội nào phải không? Kết thúc 9 loạt trận, trải qua vòng sơ loại 3, những cái tên khu vực Châu Á chính thức góp mặt vào vòng play – off để giành vé trực tiếp tới vòng chung kết World Cup đã lộ diện. 

Australia đứng thứ 3 chung cuộc tại vòng bảng B, trong khi đó Nhật Bản đứng đầu bảng này với tổng số 21 điểm. Chiến thắng này giúp Nhật bản dễ dành tấm vé vào thẳng trận chung kết của World Cup 2022. Với thành tích này, Nhật Bản đã có 7 lần giành được tấm vé trực tiếp vào chơi tại World Cup.

Kết quả trận đấu giữa nhật Bản và Australia đã giúp Ả rập xê út dễ dàng giành tấm vé vào vòng trong trong trận đối đầu với Trung Quốc. Mặc dù để hòa 1 – 1 Trung quốc, tuy nhiên đội bóng này đã hoàn thành được mục tiêu đi tiếp vào vòng trong giải World Cup 2022.

Nhật Bản đứng đầu bảng B với tổng số 21 điểm
Nhật Bản đứng đầu bảng B với tổng số 21 điểm

Đối với bản A, Iran và Hàn Quốc đã giành được tấm vé đi tiếp để tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh 2022, sớm hơn 2 trận so với dự kiến. 

Danh sách các đội tuyển thi đấu trong World Cup 2022

Như vậy, anh em đã biết được Châu Á Có Bao Nhiêu Suất Dự World Cup 2022 rồi đúng không nào! Trong phần tiếp theo đây, hãy cùng Ca Khia TV tìm hiểu xem có bao nhiêu đội bóng tham dự giải đấu World Cup 2022 này nhé!

Với kết quả trên, Châu Á đã xác định được 4 đội bóng tham gia thi đấu là hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Ả rập xê út cùng với đội chủ nhà Qatar.

Bên cạnh đó, UAE sẽ bước vào vòng play – off để tranh giành tấm vé tham dự trận đấu liên lục địa cùng đội tuyển Peru. Những đội Nam Mỹ đi tiếp là Argentina, Ecuador, Brazil và Uruguay.

Danh sách các đội tuyển thi đấu trong World Cup 2022
Danh sách các đội tuyển thi đấu trong World Cup 2022

Châu Phi cũng đã xác định được chủ nhân của 5 tấm vé đi tiếp đó là: Morocco, Senegal, Cameroon, Ghana và Tunisia.

Đối với khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribe) thì đội tuyển duy nhất góp mặt vào vòng trong là Canada. Các đội Costa Rica với 22 điểm, Mexico với 23 điểm và Mĩ với 25 điểm sẽ phải tiếp tục thi đấu để tìm ra đội đi tiếp.

Cũng giống như kỳ World Cup 2018, bảng xếp hạng FIFA sẽ xác định từng nhóm hạt giống trong lễ bốc thăm chia bảng. Nhóm 8 hạt giống của World Cup 2022 sẽ bao gồm đội chủ nhà Qatar và 7 đội bóng hàng đầu bao gồm: Pháp, Brazil, Bỉ, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Argentina. Đội tuyển Ý xếp vị trí thứ 6, tuy nhiên đã phải dừng chân tại vòng loại trực tiếp.

Nhóm 2 sẽ giống với nhóm 3 với sự góp mặt của 8 đội đứng đầu sau đó, nhóm 4 sẽ là 5 đội cuối bảng, 2 đội thắng vòng Play Off Liên lục địa cùng các đội chiến thắng Play Off Châu Âu.

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã giải đáp chi tiết cho anh em câu hỏi Châu Á Có Bao Nhiêu Suất Dự World Cup 2022 cùng những thông tin xoay quanh mùa giải đầy hấp dẫn này. Hãy cùng Cà Khịa TV đón chờ những trận cầu đỉnh cao nhất thế giới trong mùa World Cup 2022 nhé!

Rate this post