Chiến binh cuối cùng của thế hệ vàng Mu năm 2008 từ giã sân cỏ

Carrick cũng đã có được một trong số những màn chia tay MU đẹp và đã chuẩn bị bước dần vào ở trong đó là con đường huấn luyện khi làm trợ thủ cho Mourinho.

Màn chia tay đẹp của Carrick

Nhìn Carrick nhanh chóng đưa ra một đường chuyền dài vượt tuyến vô cùng chính xác đến từng ly giành cho Juan Mata khống chế rồi “dọn cỗ” để cho Rashford nhanh chóng dễ dàng ghi bàn thắng duy nhất ở trong trận đấu diễn ra trước Watford, các CĐV MU chắc hẳn sẽ phải đưa ra những cú gật đầu và kèm theo đó là sự tiếc nuối khi phải chua tay tiền vệ người Anh. Giá như ở trong mùa này Quỷ đỏ có thể có được nhiều đường truyền như vậy để đem lại được sự thành công hơn.

Đường chuyền đẳng cấp đó thực sự đã mang đúng như chính cái thương hiệu của Carrick. Với việc sở hữu một kỹ thuật hoàn hảo cùng với óc quan sát nhạy bén. HLV Mourinho đã cố gắng để xây dựng Pogba theo đúng như hình mẫu Carrick nhưng vẫn chưa thể nào đạt được những ý nguyện. Carrick ngoài ở trong khả năng chuyền bóng một cách thượng thặng thì anh còn còn kiểm soát bóng và điều phối nhịp độ của trận đấu thực sự quá ấn tượng. Mourinho đã chỉ còn biết trách số phận vì ngày ông tới Old Trafford là lúc Carrick đã cao tuổi.

Tiền vệ Carrick

Matic có thể hình và là mẫu cầu thủ tranh chấp tốt nhưng lại bị tê liệt ở trong hững khoản chuyền bóng. Pogba là người chuyền và kiểm soát bóng ổn nhưng lại bị tâm lý kém và qua đó thì đã thiếu đi ở trong đó là sự ổn định và đôi lúc đã vẽ vời ở trong đó là sự thừa thãi. Vắng mẫu tiền vệ điều tiết lối chơi kiểu Carrick nên MU đã loay hoay giữa công và thủ. Họ cũng đã lộ ra ở trong đó là sự  thiếu nhịp nhàng và không tạo được ở trong đó là sự gắn kết còn thủ hớ hênh vì đã không thể nắm được thế trận.  

Carrick được tính ở trong 7.2 điểm/thang điểm 10 dành Carrick, đó thực sự là một số điểm khá. Ở cái độ tuổi 36 nên anh đã gặp rào cản duy nhất đó chính là thể lực. Trước Watford khi mà các vệ tinh xung quanh đã phải chạy thay cả những phần của tiền vệ người Anh nhưng cái gì đến cũng đến, phút 85 anh vẫy tay xin ra nghỉ vì đã cảm thấy đang bị quá sức. Nhưng với những gì mà anh đã thể hiện thì chắc chắn rằng Carrick đã có được ở trong đó là một màn đấu chia tay đẹp cùng với đó là ở trong sự truyền cảm hứng cho các đồng đội ở chặng đường phía trước.

Chiến binh cuối “Thế hệ vàng năm 2008”

Carrick khép lại ở trong một sự nghiệp huy hoàng đang có ở MU nói riêng với tổng số 464 trận và qua đó thì cũng đã ghi 24 bàn sau 12 năm chinh chiến. Dù đã không trưởng thành ở lò đào tạo MU thế nhưng Carrick đã là người sinh ra để có thể mang dòng máu “Quỷ đỏ” Manchester. Anh cũng đã nhanh chóng để chinh phục đủ vinh quang và qua đó là ở trong 5 danh hiệu Premier League, 1 Champions League, 1 Europa League, và một số danh hiệu khác.

Đỉnh cao của Carrick ở MU đó chính là ở trong giai đoạn từ 2006-2010. Đặc biệt anh là một trong những trụ cột của “Thế hệ vàng năm 2008” để có thể giành được cho những chiến tích vô địch Premier League và Champions League. Về sau thì lần lượt đó chính là từng chiến binh trong Thế hệ vàng ấy đã lại ra đi như Ronaldo, Van der Sar, Neville, Scholes giải nghệ, khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, có Vidic, Ferdinand, Evra chia tay. Carrick chính là người  chiến binh còn sót lại trong Thế hệ vàng ấy nhưng giờ cũng đã nói lời từ giã sự nghiệp sân cỏ.

Rate this post