Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Con gái nên học công nghệ thông tin không tuỳ thuộc vào việc bạn có đam mê với ngành nghề này hay không mà thôi. Bởi “ nếu muốn bạn sẽ tìm cách còn không muốn sẽ tìm lý do”.

I. Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là ngành học khiên cứu về khoa học máy tính cả phần cứng lẫn phần mềm giúp người học không chỉ am hiểu về xấu tạo, chức năng của từng bộ phận trong máy tính mà còn biết cách lập trình, viết code cho website hay những tus tát về công nghệ phục vụ cho nhu cầu học tập làm việc của con người .

Cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như ngày nay. Các tập đoàn công nghệ trong nước, quốc tế, những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ cũng đều cần lượng nhân sự có hiểu biết về lĩnh vực phần mềm máy tính để nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Con gái có nên học công nghệ thông tin không

II. Những tố chất cần có của một kỹ sư IT

Để biết con gái có nên học công nghệ thông tin không thì bạn cần biết những tố chất cần có của một sinh viên hoặc nhân sự ngành này là gì? Đam mê, chăm chỉ, tư duy tốt, … là những thứ cần có.

1. Đam mê

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy chỉ có đam mê thì bạn mới có đủ động lực để tìm tòi tài liệu, tiếp thu kiến thức, đủ nhiệt huyết và sức mạnh để xuyên qua khó khăn. Hơn nữa, chỉ có đam mê mới giúp bạn vui vẻ làm học tập, làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ dài.

2. Tư duy tốt

Dẫu biết rằng nhiều anh em không cần quá giỏi về môn tự nhiên như Toán, Lý, Hoá nhưng vẫn có thể viết code được nhưng công bằng mà nói tư duy logic, nhanh nhạy là điều kiện cần trong lĩnh vực cần sử dụng nhiều về khối óc như công nghệ thông tin.

3. Chăm chỉ

Bạn có biết rằng một giờ bạn chơi thì hàng ngàn người ngoài kia vẫn âm thầm lao động. Nếu như đã không thông mình xuất chúng lại còn lười biếng nữa thì chắc chắn bạn không thể làm được việc gì nên dù việc nhỏ hay việc lớn.

4. Nhanh nhạy

Bởi vì lịch sử phát triển của ngành này càng nhanh và mạnh mẽ. Do đó trí khôn của các chuyên gia đi đầu lĩnh vực này cũng phải vượt thời đại thì mới có thể cập nhật những cái mới và ứng dụng vào đời sống phục vụ con người. Đáng ngại nhất là trình độ của kỹ sư không bắt kịp trình độ của công chúng. Do đó đây là một trong những tố chất cần có của một học sinh.

III. Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Con gái có nên học công nghệ thông tin không thì trước hết các bạn cần định vị bản thân xem mình có một trong những tố chất kể trên hay không. Quan trọng nhất vẫn là bạn cần có đam mê. Bạn không nhất thiết phải tài năng xuất chúng nhưng nếu đủ quyết tâm nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

1. IT không phân biệt giới tính

Bởi thành công trong bất kỳ nghề nào đều chưa bao giờ được quyết định bởi giới tính. Điểm yếu của con gái thường là không đủ về sức khỏe hoặc chiều cao nhưng ngành này thì không đòi hỏi quá nhiều về điều đó, chủ yếu là lao động trí óc, ít khi phải dùng chân tay.

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

2. Thu nhập cao

Ngoài cơ hội việc làm tốt thì một trong những lý do con gái nên học công nghệ thông tin đó là thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Nhân viên mới ra trường cũng được trả lương khởi điểm cao hơn hẳn so với những ngành nghề khác. Cụ thể, trên các trang tin tuyển dụng của các công ty thường đặt mức lương không dưới 10 triệu. Chưa kể, chỉ một thời gian ngắn cống hiến bạn dễ được thăng bậc lên vị trí mới và được nhận cao hơn mốc đó.

3. Ngành học “đa – zi – năng”

Thêm nữa, công nghệ thông tin là một ngành học “đa – zi – năng”. Học công nghệ thông tin ra trường không chỉ là để làm kỹ sư IT mà có thể làm nhân viên Marketing, sớm tham gia vào lĩnh vực kinh doanh để tự do, tự chủ, độc lập về tài chính – một trong những yếu tố mà con gái hiện đại nên theo đuổi.

Ngược lại con gái không nên học ngành công nghệ thông tin nếu như không có một trong số những tố chất kể trên. Ngoài ra, bạn cũng nên biết chăm chỉ cũng cần một chút về tư duy, bởi “nhiệt tình + ngu dốt sẽ thành phá hoại”. Vì thế, nếu đã không có đam mê mà tư duy lại chậm thì không nên theo ngành này trừ khi bạn phải nỗ lực gấp nghìn lần so với người khác. Khổ nỗi, đam mê không có thì khó mà nỗ cố gắng. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định chọn ngành chọn nghề.

Vừa rồi là phần giải đáp con gái có nên học công nghệ thông tin không của ban tư vấn tuyển sinhbandcforeigncar cho các bạn nữ cũng như phụ huynh có con em là nữ đang băn khoăn không biết nên đăng ký không. Ban tư vấn tuyển sinh của trang khuyên rằng bạn cần định vị được bản thân xem sở thích, thế mạnh của mình là gì. Nếu đủ đam mê và quyết tâm thì bạn nên học và chắc chắn sẽ gặt hái được thành công và ngược lại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *