Công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

Muốn biết công nghệ thông tin học trường nào thì hãy cập nhật danh sách những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín, chất lượng ở khu vực Hà Nội cho thí sinh chuẩn bị thi THPT có nguyện vọng học ở miền Bắc tham khảo.

Công nghệ thông tin là ngành học được đánh giá là hot nhất trong những năm gần đây bởi nhu cầu nhân lực về ngành này rất lớn. Sinh viên ra trường dễ xin việc làm và được trả mức lương khởi điểm tương đối cao. Để đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhân sự trong tương lai, các trường đại học cao đẳng dạy ngành này ngày càng nhiều.

Đa dạng trường ĐH, CĐ có ngành công nghệ thông tin vừa là thuận lợi nhưng lại là thách thức đối với các thí sinh khi không biết nên lựa chọn trường nào tốt nhất để nuôi dưỡng và phát triển ước mơ của mình hòng tìm được chỗ đứng cao trong xã hội cho mai này.

Công nghệ thông tin học trường nào?

Công nghệ thông tin học trường nào thực sự khó chọn khi mà các trường ở Việt Nam tổ chức xét tuyển ngành này ngày càng nhiều với tiêu chí ngày càng đơn giản trong khi một số trường không cam kết đầu ra khiến tình trạng sinh viên thất nghiệp vẫn còn tiếp diễn.

Hiểu được tâm lý đó nên ban tư vấn tuyển sinh của bandcforeigncar sẽ có lời khuyên những trường học công nghệ thông tin uy tín cho các bạn tham khảo và quyết định đăng ký xét tuyển, thi tuyển nhé.

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành được xây dựng từ lâu đời tại Hà Nội. Sinh viên tốt nghiệp bất kỳ ngành nào từ trường này cũng tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng, thậm chí đã được nhiều doanh nghiệp “đặt cọc” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tương tự, học ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất với cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm.

Công nghệ thông tin học trường nào là tốt nhất

Dĩ nhiên, điểm chuẩn của trường Đại học Bách khoa cao hơn hẳn so với những trường khác. Mặc dù học phí ở mức tầm trung nhưng áp lực, cạnh tranh giữa các sinh viên rất lớn. Nếu có tố chất nhưng không chăm chỉ hoặc chỉ cần lơ là trong học tập là bạn đã tự đào thải mình. Chuyện thi lại, học lại vừa mất thời gian vừa tốn kém tiền bạc.

2. Trường Đại học FPT

Nếu chưa biết công nghệ thông tin học trường nào thì trường Đại học FPT là một lựa chọn hoàn hảo. Đây là ngôi trường hàng đầu trong việc áp dụng chương trình học thiên về thực hành là chính, cho sinh viên được trực tiếp tham gia vào những công việc như những nhân viên của công ty công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là ưu điểm nổi trội nhất giúp các bạn học xong không bị bỡ ngỡ khi đầu quân tại một cơ quan nào.

Nhược điểm là trường này “chỉ dành cho con đại gia” vì học phí rất đắt. Nếu hoàn cảnh gia đình bạn khó khăn thì không nên đăng ký tại đây vì ngoài học phí thì sinh hoạt phí hay khoản tiền kết giao với đám bạn bè đại gia mình cũng không “đú” được . Bởi chương trình học ở đây cũng nặng nên bạn khó có thể làm thêm được khi đang đi học.

3. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là top những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam. May mắn, trường này có khoa công nghệ thông tin cho các thí sinh ngành này lựa chọn. Với địa điểm gần bến xe Mỹ Đình, trên trục đường có nhiều tuyến bus qua lại rất tiện lợi cho việc di chuyển của thí sinh từ quê ra Hà Nội cũng như đi lại trong địa bàn Hà Nội.

Trường dạy công nghệ thông tin uy tín nhất ở Hà Nội

Chất lượng tốt nhưng áp lực không quá nặng như Đại học Bách Khoa, Học phí cũng không đắt đỏ như trường ĐH PFT, khoa công nghệ thông tin của trường Đại học Quốc gia Hà Nội thực sự trở thành điểm nhấn, đáp ứng được đa dạng tiêu chí chọn trường của thí sinh. Thêm nữa, trường cũng có nhiều câu lạc bộ sôi động – là điều kiện cần để các em có thể phát triển, rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết cho mai sau.

4. Trường Học Viện Bưu chính Viễn thông

Học viện bưu chính viễn thông nằm ở trên đường Nguyễn Trãi Hà Đông và là một trong những địa chỉ học ngành công nghệ thông tin uy tín tại Hà Nội được nhiều học sinh THPT đăng ký trong những năm qua. Trường cũng đào tạo đa ngành nghề với mức học phí khá phù hợp, kể cả với những con em xuất thân từ nông thôn.

Sở dĩ nhiều học sinh trung bình khá vào được trường là vì điểm xét tuyển đầu vào ở mức bình thường, không quá khó như những trường vừa nêu tên ở trên. Có lẽ đó cũng chính là ưu điểm nổi trội nhất bên cạnh khuôn viên thoáng đãng, giảng viên ưu tú và hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của trường đạt chuẩn quốc tế.

5. Học viện mật mã

Rất nhiều chuyên gia SEO, chuyên gia Marketing giỏi đều là cựu sinh viên của Học viện mật mã. Giờ đây họ có công việc ổn định với mức thu nhập rất tốt. Có thể nói họ hoàn toàn tự chủ, có thể tự làm thuê cho chính mình mà không phải gắn bó với một công ty xí nghiệp nào. Họ cũng có thể tự bán những khóa học online truyền dạy những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực của mình.

Ngoài công nghệ thông tin, nhà trường còn đào tạo một số lĩnh vực liên quan như ngành an toàn thông tin, ngành điện tử, bưu chính và viễn thông để giúp các kỹ sư IT hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, làm được nhiều công việc khác nhau, từ đó cơ hội ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong công ty cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số gợi ý cho những ai chưa biết công nghệ thông tin học trường nào? Đó là những trường ưu thế nhất về vị trí địa lý, địa hình, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…nhưng ngược lại cũng có những nhược điểm. Điều quan trọng khi chọn trường là bạn có chấp nhận được nhược điểm đó hay không và có quyết tâm học tập thành đạt hay không. Bởi cùng 1 thầy vẫn có trò giỏi trò dốt thì tương tự cùng một trường cũng có sinh viên này sinh viên nọ. Hãy xây dựng cho mình thói quen tự giác, ý thức tự học thì dù ở đâu các bạn vẫn là nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *