Đá thòng là gì? Bật mí cách đá thòng hiệu quả nhất trên sân phủi

da-thong-la-gi

Đá thòng là gì? Đây là một thuật ngữ quen thuộc đối với fan hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Vì vậy, Về Bờ TV xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin giải đáp vấn đề và bật mí cách đá thòng hiệu quả nhất trên sân phủi. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Đá thòng là gì?

Đá thòng là gì? Các bạn có thể hiểu đá thòng là cầu thủ sẽ đá tại vị trí thấp nhất trong đội hình trên sân. Cầu thủ này sẽ đứng trước mặt của thủ môn. Đây là vị trí đặc biệt quan trọng của mỗi đội bóng. Vì cầu thủ này sẽ tạo ra cho cầu thủ tấn công của đội bạn nhiều áp lực.

Vị trí đá thòng có điểm khác biệt so với những vị trí khác ở trên sân bóng. Cụ thể hơn là cầu thủ thi đấu ở vị trí này cần có khả năng quan sát tốt và tính toán để cản phá đường chuyền của đối thủ. Hơn thế nữa, họ cần biết cách phối hợp nhịp nhàng với thủ môn để bảo vệ cho khung thành. Hậu vệ đá thòng phải biết cách ra vào sao cho hợp lý, phối hợp ăn ý với đồng đội và có khả năng di chuyển tốt.

da-thong-la-gi
Đá thòng là gì? Bật mí cách đá thòng hiệu quả nhất trên sân phủi

Nhìn chung thì đá thòng chỉ chơi ở khu vực sân nhà. Đồng thời, chủ yếu thiên về phòng ngự nên những hậu vệ không cần di chuyển nhiều như những vị trí khác. Vì vậy, cũng không có yêu cầu gì khắt khe về thể lực. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở đây chính là sự khéo léo cũng như khả năng phòng ngự tốt.

Cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi

Trong bất kỳ lĩnh vực gì, để thực hiện tốt thì mọi người cần học hỏi, rèn luyện và áp dụng để đạt được kết quả tốt nhất. Ở đây, để đá thòng hiệu quả thì cầu thủ cũng cần rèn luyện và trang bị cho bản thân một số kỹ năng cần thiết. Cụ thể với cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi cần một số kỹ năng như sau:

Khả năng 1 đấu 1

Là một hậu vệ đá thòng, cần phải có khả năng 1 đấu 1 tốt. Vì đây là chốt chặn cuối của một đội hình thi đấu trên sân nên tình huống 1 đấu 1 của hậu vệ thòng không để thua đối thủ. Vì nếu để thua thì thủ môn đội chủ nhà phải đối mặt với nguy hiểm. Do đó, để đá thòng tốt thì cầu thủ này cần có sự phán đoán để biết hướng đi của bóng và có thể cản phá kịp thời.

cach-da-thong-hieu-qua-tren-san-phui
Cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi

Chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Hậu vệ thòng là một cầu thủ cần có khả năng bao quát trận đấu một cách tốt nhất. Qua đó mới có khả năng dẫn dắt và chỉ huy đội bóng của mình chặn những đợt tấn công từ đội bạn sao cho hiệu quả. Cầu thủ chơi ở vị trí này có thể chỉ huy cho đồng đội của mình ở mỗi giai đoạn riêng lẻ trong trận đấu.

Đá thòng được đánh giá là một vị trí vô cùng quan trọng trong chiến thuật của một đội bóng. Mặc dù là một vị trí rất quan trọng trong đội hình thi đấu nhưng không phải bất kỳ ai biết được chính ác vai trò của đá thòng. Để đá thòng tốt thì cầu thủ cần luyện tập và nỗ lực nhiều nhất.

Khả năng đọc tình huống tốt

Cầu thủ đá thòng tốt sẽ dựa vào nhiều yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong đó, khả năng đọc tình huống là yếu tố đặc biệt quan trọng. Khi những cầu thủ đá thòng cần phải hỗ trợ tốt và có thể chỉ huy đồng đội của mình.

Do đó, khả năng đọc tình huống được đánh giá là kỹ năng rất cần thiết của một cầu thủ đá thòng. Vì khi sở hữu kỹ thuật đọc tình huống tốt, cầu thủ này có thể đưa ra quyết định trên mỗi đường chuyền bóng nhanh chóng hơn khi bóng đến gần khung thành. Làm thế nào để đảm bảo bóng không lọt vào vùng nguy hiểm phía thủ thành của mình. Đây cũng chính là khó khăn cũng như áp lực lớn nhất đối với cầu thủ chơi bóng tại vị trí đá thòng.

kha-nang-doc-tinh-huong-tot
Khả năng đọc tình huống tốt

Nhãn quan chiến thuật tốt

Hầu hết những hậu vệ đá thòng thường thành công trên con đường làm huấn luyện viên sau khi giải nghệ. Đó là nhờ vào kinh nghiệm phán xét, đọc tình huống và có tầm nhìn bao quát trong mỗi trận đấu. Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, cầu thủ cần quan sát và đưa ra quyết định nhanh chóng để cản phá hoặc có thể phá bóng. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể đẩy khung thành của đội mình vào tình thế nguy hiểm.

Tính quyết đoán

Tung ra các pha tắc bóng hoặc phạm lỗi với tiền đạo của đội bạn nếu cần chính là cách thi đấu quyết đoán của một hậu vệ đá thòng. Với vai trò là một thủ lĩnh thi đấu ở hàng phòng ngự, việc của cầu thủ này cần làm là tìm mọi cách để giữ sạch lưới.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo và học hỏi thêm một số kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp tại Vebo TV. Tại đây chuyên cập nhật link xem da bong truc tiep các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật lịch thi đấu và theo dõi để học hỏi nhiều kinh nghiệm nhé!

Kết luận

Với những thông tin cơ bản về đá thòng được Vebo.TV chia sẻ trên đây. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu được khái niệm Đá thòng là gì? Đồng thời, với cách đá thòng hiệu quả nhất trên sân phủi được bật mí ở trên sẽ giúp các bạn học hỏi và áp dụng vào các trận đấu tốt hơn nhé!

Rate this post