Hiểu như thế nào về công cụ tìm kiểm Google?

Google là gì? Tiện ích của nó như thế nào? Những băn khoăn này được khá nhiều người quan tâm, nhất là những người trong những lần đầu làm quen đến những trang mạng xã hội. Mọi người cùng cập nhật những tin tức liên quan ở bài viết dưới đây.

Google là gì?

Google thực chất là một trong những công cụ tìm kiếm những tin tức được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Công cụ google thông qua quá trình tìm kiếm phâm tích giữa những mối liên kết giữa những web uy tín để trả lại những kết quả tìm kiếm chính xác nhất cho người dùng.

Hiểu như thế nào về công cụ tìm kiểm Google? 1
Google là gì?

Đặc biệt hơn nữa, công cụ tìm kiếm google còn hỗ trợ thêm đa dạng những ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của mọi người trên Thế giới. Theo đó, khi các bạn yêu cầu bất kỳ thông tin nào như: tìm kiếm những tin mới nhất trong ngày, xem đá bóng trực tiếp ở những giải đấu lớn, xem phim,… mọi người có thể thoải mái, thỏa sức tìm kiếm thông tin. Chỉ cần mọi người gõ từ khóa tương ứng sẽ hiện ra những thông tin mà bạn muốn tìm kiếm.

Tuy nhiên, đối với những người làm nghề seo, google vừa là công cụ tìm kiếm thông tin vừa là thước đo quá trình làm việc của mỗi người.

Vai trò của google đối với mọi người hiện nay

Công cụ google hiện nay trở thành một trong công cụ phổ biến và rộng rãi được nhiều người biết đến với mục đích tìm kiếm những thông tin liên quan trong cuộc sống. Giả sử công cụ này biến mất trong một ngày thì sẽ ra sao, khi bạn muốn tìm kiếm những thông tin liên quan trong cuộc sống cần đến những công cụ tin cậy nào để tìm kiếm và tra cứu.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực seo có tầm ảnh hưởng rõ rệt nhất. Nếu một ngày công cụ google không hoạt động nữa đồng nghĩa với việc lĩnh vực seo không hoạt động mạnh mẽ như bây giờ. Lợi ích từ việc làm seo xuất phát từ google, bởi vậy khi làm seo mọi người cần phải biết rõ hơn về google. Khi hiểu rõ được những bản chất khi đó các bạn mới seo hiệu quả và dễ lên Top được.

Tìm hiểu về những sở thích cơ bản nhất của công cụ google

Hiểu rõ được những sở thích của google được xem là một trong những điều quan trọng nhất để các bạn có thể thực hiện tốt việc seo của mình. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những sở thích tiêu biểu nhất của google cụ thể:

Hiểu như thế nào về công cụ tìm kiểm Google? 2
Tìm hiểu về những sở thích cơ bản nhất của công cụ google

Cái quan trọng nhất chính là người biên tập viên nội dung cần chú ý đến cấu trúc và nội dung của bài viết sao cho ấn tượng và thu hút được người đọc. Bên cạnh đó, người làm seo cần phải biết cách tối ưu hóa bài viết chuẩn seo va đáp ứng được những yêu cầu của google đưa ra. Đồng thời, tối ưu hóa onpage, offpage và cần phải đáp ứng thêm một số sở thích như sau của google:

  • Cần đặt thẻ title ngắn gọn và gây được sức hút. Độ dài không quá 70 ký tự.
  • Từ khoa được nhiều người dùng tìm kiếm nhất và liên quan đến lĩnh vực mà mọi người kinh doanh. Biết cách phân bố từ khóa sao cho phù hợp trong bài viết.
  • Thẻ Meta Description phải gây được ấn tượng đối với người đọc và cần chú ý đến số ký tự khoảng 140.
  • Nội dung bài viết cần đáp ứng được những yêu cầu của người dùng tìm hiểu. Đặc biệt, nội dung cần phải bám sát đến chủ đề của từ khóa và gây được ấn tượng cho khách hàng.
  • Hình ảnh bài viết rõ nét và có chứa thông tin ALT.
  • Liên kết link trong bài viết, cần phải tạo được một link liên kết ra bên ngoài chất lượng.

Đây là những sở thích tiêu biểu nhất của google mà mỗi người làm seo cần quan tâm đến. Hãy luôn cập nhật thông tin và có những chiến lược seo phù hợp để có thể làm hài lòng google.

5/5 - (1 bình chọn)