Sở hữu xe sang: Vẫn tiết kiệm nếu lựa chọn đúng

Những dòng xe sang khác với những dòng phổ thông nhất thì nhà sản xuất thường hướng đến sự tiện nghi và độ an toàn cao nhất.

Có rất nhiều các chủ sở hữu xe sang tại Việt Nam quan tâm đến chi phí sử dụng của chiếc xe. Sau một thời gian sử dụng vẫn bán lại được giá. Vậy lựa chọn xe sang ra sao để có chi phí sử dụng hợp lý luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng. Khách hàng có thể tự tin sở hữu xe mà vẫn giữ được giá.

Lựa chọn thương hiệu uy tín có cộng đồng khách hàng lớn

Do điều kiện kinh tế còn eo hẹp nên các hãng xe sang tại Việt Nam được bán ra khá ít so với các dòng xe phổ thông. Để giảm chi phí vận hành cũng như dễ dàng tìm được người mua lại đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn chọn phải được mọi người sử dụng nhiều. Ngoài ra, các linh kiện phụ tùng thay thế của các mẫu xe phổ thông sẽ dễ tìm kiếm hơn là những hạng xe sang. Bởi vậy nếu có chuyển nhượng sang chủ khác người mua cũng sẽ yên tâm hơn.

Lưu ý khi mua xe cũ

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang có số lượng khách hàng lớn nhất và cũng là thương hiệu xe sang dẫn đầu doanh số từ năm 1995. Trong 22 năm trở lại đây, có hơn 30.000 xe du lịch Mercedes-Benz được đăng ký mới tại Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2017, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã bán ra thị trường hơn 6.000 xe, trong đó chủ yếu là C-Class, E-Class, S-Class và GLC.

Chế độ bảo hành

Ngoài chế độ bảo hành khi mua xe, khách hàng cũng có thể kéo dài thời gian bảo hành bằng các gói bảo hành mở rộng từ nhà sản xuất. Ví dụ, Mercedes-Benz đang cung cấp gói bảo hành mở rộng cho cả xe mới và xe đã qua sử dụng (không giới hạn số km đối với xe du lịch). Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn cộng thêm là 12 tháng hoặc 24 tháng, với chính sách bảo hành tương tự như bảo hành ban đầu. Như vậy, một chiếc Mercedes-Benz có thể được bảo hành tối đa 5 năm. Các gói bảo hành mở rộng cũng có thể chuyển cho chủ sở hữu xe tiếp theo, giúp nâng mức giá bán lại của xe.

Nhiều kênh mua bán xe đã qua sử dụng

Sở hữu xe sang, vẫn tiết kiệm nếu lựa chọn đúng

Bên cạnh cộng đồng sở hữu, các sàn giao dịch xe cũ, các kênh giao dịch online, khách hàng vẫn còn một kênh quan trọng để chuyển nhượng, chính là hãng sản xuất hoặc đại lý bán xe ban đầu. Trên thị trường xe sang, Mercedes-Benz Certified là chương trình đầu tiên và cũng là duy nhất, ra mắt vào năm 2011 nhằm giúp khách hàng trao đổi, mua bán và ký gửi các mẫu xe chính hãng đã qua sử dụng. Hiện nay có rất nhiều các trường học quảng bá ngành học của mình dùng các hạng xe sang để dán poster nhằm mục đích tạo sự chú ý của người đi đường ví dụ như : tuyển sinh cao đẳng hộ sinh TPHCM, tuyển sinh đại học ngoại ngữ, giảm học phí năm 2018 …. Những mẫu xe được hãng lựa chọn phải có lịch sử dịch vụ rõ ràng, đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 5 năm hoặc 100.000km. Sau khi kiểm tra, Mercedes-Benz sẽ cấp chứng nhận, đồng thời cung cấp chế độ bảo hành 12 tháng và không giới hạn số km.

Hệ thống đại lý rộng khắp

Khác với sự đơn giản của xe phổ thông, các dòng xe sang có hàm lượng công nghệ cao hơn nhằm mang đến sự tiện nghi, an toàn cao nhất cho chủ sở hữu. Do đó, xe sang cần được chăm sóc bởi hệ thống trang thiết bị chuyên nghiệp và những chuyên viên kỹ thuật được đào tạo chính hãng. Hệ thống trung tâm dịch vụ rộng khắp là một yếu tố quyết định chất lượng, chi phí dịch vụ và sự an tâm cho chủ sở hữu. Các thương hiệu xe sang hiện nay đã có trung tâm dịch vụ chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM. Riêng Mercedes-Benz thì còn có thêm trung tâm dịch vụ tại Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Rate this post