Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ có tiềm năng phát triển lớn mạnh

Xã hội ngày càng phát triển mạnh hơn cùng với đó là sự thay đổi trong phương tiện di chuyển. Người ta sử dụng ô tô nhiều hơn. Đây là cơ hội tốt và cũng là tiềm năng cho những ai muốn yêu thích các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Với những bạn trẻ chưa biết định hướng tương lai nghè nghiệp của mình như thế nào thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Hiện nay, một số trường khá đầu tư vào ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô ví dụ điển hình như trường Đại học Công nghệ TP HCM, Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM. Nhìn nhận thấy tương lai phát triển của ngành học này nên nhà trường đã đầu tư hơn cả về vật chất lẫn kế hoạch tuyển sinh, đào tạo. Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học thú vị khi mà nó có sự tổng hợp kiến thưc từ các lĩnh vực: tự động hóa, cơ khí, điện tử, công nghệ chế tạo máy, sản xuất phụ tùng, lắp ráp,…

Chương trình đào tạo bao gồm một số môn học chuyên ngành như là động cơ đốt trong, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, tính toán ô tô, quản lý dịch vụ ô tô…Sự đa dạng về môn học như vậy cho phép bạn có được kiến thức sâu rộng, thích thú hơn trong từng buổi học.

Mặc dù hiện nay ở khu vực miền Nam có rất nhiều các trường đào tạo chuyên nghiệp từ đại học cho tới cao đẳng liên tục tuyển sinh, có nhiều chính sách phúc lợi xã hội, ưu tiên. Ví dụ như Cao đẳng điều dưỡng TPHCM tuyển sinh hệ cao đẳng bằng hình thức xét tuyển khá dễ dàng, điều kiện đào tạo cực tốt. Các trường Cao đẳng sư phạm hay cao đẳng nghề cũng tuyển sinh liên tục nhưng lượng thí sinh theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô vẫn khá đông.

Tiềm năng phát triển của ngành học công nghệ kỹ thuật ô tô

Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ kỹ thuật ô tô luôn rộng mở

Cuộc sống xã hội phát triển, khoa học công nghệ phát triển đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng ô tô của con người cũng nhiều hơn, các dịch vụ chăm sóc, sửa chữa xe tăng nhanh. Đây chính là cơ hội tốt cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô thể sử dụng kiến thức của mình. Sau khi được đào tạo kiến thức các bạn có sử dụng để làm việc cho các trung tâm mua bán, trao đổi xe ô tô, làm việc ở các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng,…

Sự am hiểu của người học công nghệ ô tô có thể là tiền đề giúp các bạn kinh doanh lĩnh vực này thành công, làm giàu cho bản thân và đất nước. Trên các tập chí, cổng thông tin việc làm, các báo, các trang tuyển dụng việc làm như careerlink.vn,….không khó gì để tìm ra các vị trí công việc liên quan với mức thù lao hấp dẫn.

Đi ngoài đường, chúng ta bắt gặp khắp nơi những xưởng sửa chữa ô tô, bảo dưỡng ô tô mkà đông khách thiếu người làm. Chính vì vậy mà dù bạn không thể xin vào làm việc ở công ty lớn thì vẫn còn nhiều cơ hội việc làm khác đang chờ đợi bạn.

Tiềm năng tương lai cho công việc từ ngành công nghệ ô tô này còn thể hiện ở mức tiền công mà họ lấy được. Không ít doanh nhân thành đạt nổi tiếng nhờ vào kiến trức trong lĩnh vực này. Điều đó có thể tìm thấy ở rất nhiều trang tin tức, điển hình như trang Cafef.vn mà nhiều người vẫn đọc.

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *