Người hâm mộ thương cho thất bại của Argentina, khóc cho Messi

Trận đấu giữa Argentina và Croatia thực sự đã khiến cho những người hâm mộ bóng đá có một phen bất ngờ khi mà quá nhiều người kỳ vọng vào đội tuyển mạnh cùng chân sút Messi. Rốt cuộc, thất bại của Messi và đồng đội của mình đã khiến cho  nhiều người phải tiếc nuối và khóc thương.

Chính vì những sai lầm trong việc sử dụng người chơi từ thượng tầng đến hạ tầng mà đội tuyển Argentina đã phải chịu sự thất bại nặng nề trước đội tuyển Croatia. Sau thất bại này, rất nhiều người tiếc thương cho đội Argentina và người phải gánh chịu nhiều nhất hậu quả của kết quả này  không ai khác chính là Messi.

Thất bại của đội tuyển Argentina là một điều đáng tiếc

Jorge Sampaoli có một ý định khá rõ và dễ hiểu cho đội tuyển Argentina ở cuộc tranh bóng trên sân cỏ với đội tuyển Croatia. Chiến thuật đó là áp dụng phương pháp gây áp lực , căng thẳng tột độ cho đối thủ của mình và chuyển đổi trạng thái sắc nét như đội tuyển Chile trước đây. Ông đã có sự xếp sếp cho 4 cầu thủ Salvio, Mascherano, Enzo Perez và Acuna ở vị trí trung tuyến chính để thực hiện ý định của mình. Thế nhưng, chiến thuật này của Jorge Sampaoli đã sử dụng không đúng lúc và hậu quả là để đội tuyển mạnh như Argentina chịu thua 0-3 trước đội tuyển Croatia.

Dễ nhận thấy, bộ tứ tiền vệ của Argentina thiếu cái lửa của Chile. Không ai thuộc mẫu chiến binh như Arturo Vidal. Và để áp dụng thành thúc lối chơi gây áp lực và chuyển đổi trạng thái, yếu tố tiên quyết là sự máu lửa trong từng cầu thủ. Đơn cử không chỉ Chile hai lần vô địch Copa America mà còn có Atletico Madrid.

Thêm một yếu tố khiến cho đội tuyển Argentina trở nên thất bại thảm hại đó chính là việc cả đội chơi bóng đá với tâm lý phụ thuộc quá nhiều vào siêu cầu thủ Messi, cũng có thể đó là một chút chủ quan đáng lẽ không nên có của đội bóng chuyên nghiệp như vậy. Chính bởi thư tưởng đó mà đội tuyển này dễ bị mất bóng, không thể phát triển bóng để có được sự tấn công vào lưới của đội chơi đối phương. Đội tuyển Croatia nắm bắt được điểm mạnh nhất của Argentina chính là Messi chính vì thế mà cầu thủ này bị phong tỏa rất chặt chẽ, tiền vệ người Argentina giống như một con cá bị giam lỏng trong lưới mà chẳng thể làm gì. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển của anh giống như bị trói chân trước đối thủ Croatia.

Rất nhiều áp lực đề nặng lên cầu thủ Messi

Nói về Messi tất cả những ai yêu mến, hâm mộ đội tuyển Argentina đều hi vọng, trông chờ quá nhiều vào anh. Cũng bởi vậy mà trước thất bại đội bóng này trước đối thủ Croatia, Messi đã bị dư luận “đánh đòn” rất nặng. Mọi trách nhiệm dường như trút lên đầu chân sút lừng danh này. Trong suốt trận đấu, siêu sao Messi chạm bóng có 47 lần, ở hiệp 1 đưa ra cú sút dứt điểm chỉ có 1 lần trong 20 lần chạm bóng. Theo như thống kê thì có thể thấy rằng Messi đã bị đội bạn phong tỏa quá chặt chẽ.

Có thể đây cũng là điều khiến cho Messi bị căng thẳng về tâm lý. Ngay từ khi bước ra sân đã nhận thấy áp lực đè nặng lên cầu thủ này khi mà anh biết được nhiệm vụ của mình là người sẽ gánh trọng trách rất lớn trong trận đấu. Sắc mặt anh khá nhợt nhạt, không được tươi tỉnh và có sự quyết tâm như đây. Động tác đưa tay lên bóp trán đã phần nào thể hiện được tâm lý của chàng cầu thủ này.

Thất bại của đội tuyển Argentina là gánh nặng mà người phải chịu đựng nhiều nhất chính là tuyển thủ Messi. Anh không những bị dư luận gây áp lực mà những người hâm mộ của anh không giấu được sự thất vọng của mình.

Rate this post