Những công việc dễ kiếm tiền nhất cho các bạn sinh viên mới ra trường

Một số đơn vị, tập đoàn và doanh nghiệp  hiên nay đang tuyển dụng các vị trí công tác viên, biên tập viên, hoặc làm nhiếp ảnh với những yêu cầu khá đơn giản đơn giản chúng thực sự rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chung tôi xin tổng hợp các công việc dễ kiếm tiền nhất cho các bạn sinh viên mới ra trường, giúp bạn có thêm cho mình nhiều cơ hội và sự lựa chọn. Bài viết dưới đây là những công việc hấp dẫn dễ kiếm tiền nhất với các bạn sinh viên hiện nay.

Thiết kế đồ họa

Như chúng tôi được biết có rất nhiều công ty ở địa bàn Hà Nội, Tp HCM hiện nay đang cần tuyển gấp bộ phận nhân viên thiết kế đồ họa làm việc cho các dự án website mới với khách hàng trong và ngoài nước. Các bạn sẽ được tham gia vào quy trình thiết kế, triển khai và phát triển các dự án dựa trên kịch bản đã có sẵn hay bạn tự sáng tác kịch bản dưới sự hộ trợ của quản lý,…

Thiết kế đồ họa đang là một ngành rất HOT

Yêu cầu của bộ phận này đòi hỏi các ứng viên phải tốt nghiệp các trường Đại học bằng khá trở lên, chịu được áp lực của công việc, có khả năng nhanh nhạy, tư duy tốt, tác phong làm việc cẩn thận và có tính kỷ luật cao.

Nhân viên kinh doanh

Công việc của các ứng viên đó chính là khai thác cũng như mở rộng thị trường. Tìm kiếm các thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng rồi từ tư vấn và giới thiệu dịch vụ cho họ tới lĩnh vực của mình. Thực hiện công việc trao đổi thẳng thắn, đàm phán, thuyết phục khách hàng từ đó xúc tiến ký kết hợp đồng.

Yêu cầu của nhân viên kinh daonh chung thì thường bao gồm ngoại hình ư nhìn, không nói lặp nói ngọng, phong cách ăn mặc lịch sự, tốt nghiệp các trường cao đẳng trở lên thuộc chuyên ngành kinh tế, tài chính, thương mại hay mảng marketing có tinh thần trong công việc,  năng động, tình kỷ luật cao. Cần am hiểu về kỹ năng đàm phán cũng như nắm bắt tâm lý và chăm sóc khách hàng. Thông thường vị trí tuyển dụng này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bởi khi vào nhận việc ứng viên sẽ được đào tạo khi làm việc tại công ty.

Nhân viên văn phòng

Đối với vị trí này ứng viên cần có khả năng nghe, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như word, exel,…, gọi điện thoại cũng nhiều trường hợp được ưu tiên khi ứng tuyển.

Làm nhân viên văn phòng công việc khá ổn định

Công việc ở trí này bao gồm: Việc soạn thảo và lưu trữ, quản lý các hồ sơ, chứng từ,  văn bản, quyết định, chăm sóc khách hàng và tiếp nhận và xử lý các thông tin khách hàng phản hồi cũng như chuẩn bị các thông tin cho các cuộc họp, tuyển dụng, đào tạo. Ngoài các khả năng trên, các ứng viên cũng cần phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành xã hội nhân văn, CNTT, văn thư lưu trữ, sư phạm,…

Thiết kế giao diện website

Công việc là thiết kế giao diện cho dự án website của công ty, thiết kế web flash, porter quảng cáo,…

 Với vị trí này các ứng viên phải tốt nghiệp các chuyên ngành CNTT hệ cao đẳng trở lên hay sử dụng thành thạo phần mềm photoshop CS5, Adobe Illustrator CS5, flash, chứng chỉ đồ hoạ đa phương tiện,…

 Cộng tác biên tập nội dung

Công việc biên tập viên đó là biên tập các bài viết vầ tin tức liên quan tới các mảng: học đường, kinh tế, giả trính, tin tức tổng hợp, thị trường,…. Hay biên tập tin SMS cho di động, Email  marketing, tìm kiếm tổng hợp qua các trang báo điện tử… Một trong những ngành nghề đang được nhiều bạn ngành ngoại ngữ, xã hội, báo chí lựa chọn, bởi làm việc linh động mà không cần phải di chuyển nhiều,

CTV viết bài cho các website

Công việc này thường thì các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các là sinh viên năm 3 của  cac trường HV Ngoại giao, Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Hà Nội, có kinh nghiệm viết bài PR và dịch bài cho các website, sử dụng thành thạo Word, Power Point, Excel,…, Đây là công việc part time rất phù hợp với các bạn có nhiều thời gian rảnh.

Hiện nay rất nhiều các công ty, đơn vị cần tuyển các bạn cộng tác viên giúp soi kèo dư đoán tỷ số bóng đá hôm nay, viết nội dung, biên tập cho website cho dù là người còn đang đi học vẫn có thể tranh thủ làm tại nhà kiếm thêm thu nhập.

Trên đây là những công việc dễ keiems tiền và khá chủ động về thời gian cho mọi người tham khảo.

Rate this post