Odo là gì? Hiểu biết cơ bản về Odo cần biết khi sử dụng ô tô

odo là gì

Để biết chiếc xe của bạn đã đi được bao nhiêu cây số từ thời điểm mua về hay bạn muốn biết quãng đường đi làm từ nhà tới cơ quan dài bao xa thì phải dựa vào thiết bị có tên là Odo. Vậy Odo là gì? Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Odo trên ô tô.

Odo là gì?

odo là gì

Có rất nhiều người thường xuyên sử dụng ô tô xe máy nhưng chưa từng nghe hay không biết đến khái niệm Odo là gì? Trong khi đó những người chơi xe máy cũ hay dân bán xe máy có vẻ lại sành sỏi về khái niệm này hơn.

Odo là viết tắt của cụm từ “Odometer” tức là đồng hồ đo quãng đường di chuyển của một chiếc xe. Cả ô tô và xe máy đều có đồng hồ đo quãng đường.

Đồng hồ Odo được cố định theo xe tới khi nào không còn chạy được nữa. Tuy nhiên, đồng hồ này có thể bị can thiệp bằng cách tua ngược công tơ mét để giảm số kilomet đã đi.

Odo để làm gì?

Odo sẽ cung cấp cho người lái xe biết chiếc xe của bạn đã di chuyển tổng cộng bao nhiêu kilomet, đoạn được bạn vừa đi dài bao nhiêu… Từ đó người chủ xe biết được thời gian nên bảo dưỡng, bảo trì cho chiếc xe của mình đúng kỳ hạn, đảm bảo xe vận hành tốt theo thời gian.

Trip kilometer là gì?

trip kilometer là gì

Odometer là thiết bị dùng để đo toàn bộ quãng đường mà chiếc xe của bạn đã đi kể từ thời điểm mua về đến na. Vậy Trip Kilometer dùng để đo khoảng cách quãng đường mà bạn di chuyển từ một địa điểm này tới địa điểm khác. Cần nhớ trước khi đo thì reset đồng hồ về 0000 để bắt đầu đo.

Đồng hồ Odo ra đời như thế nào?

Từ xa xưa trong quá trình lao động kiếm sống, con người đã ý thức về việc đo đạc khoảng cách di chuyển của quãng đường là bao xa. Do đó, người La Mã và Hy Lạp cổ đại ở phương Tây hay người Hoa thời Tam quốc đã biết cách phát minh ra các thiết bị đo đạc quãng đường phục vụ cho các chuyến hành trình thám hiểm hay trên đường giao thương.

Lịch sử văn minh loài người ghi nhận chiếc đồng hồ đo đường đầu tiên ra đời năm 1600 phục vụ cho các phương tiện thô sơ thời bấy giờ như xe kéo, xe ngựa… để đo khoảng cách di chuyển từ nơi này tới nơi khác.

Năm 1604 Levinus Hulsius một nhà sáng chế người Đức đã xuất bản cuốn sách hướng dẫn sử dụng chiếc đồng hồ đo đường của ông một cách khá chi tiết.

Tới năm 1645, nhà toán học người Pháp có tên là Blaise Pascal đã phát minh ra bộ máy Pascaline. Đây là một thiết bị sử dụng các bánh răng để tính toán quãng đường đã đi. Mỗi thiết bị có 10 bánh răng được hoạt động theo nguyên lý tương tự như các máy đo lường hiện đại ngày nay.

43 năm sau, tức là năm 1698, chiếc đồng hồ Odometer chuyên nghiệp đầu tiên đã được đưa vào sử dụng cho tàu thuyền trên biển nhờ phát minh của nhà khoa học người Anh  Thomas Savery.

Phải tới hai thế kỷ sau, sự phát triển của đồng hồ Odometer mới đạt được bước tiến mới. Đó là năm 1895, nhà sáng chế Curtis Hussey Veeder đã phát minh ra một chiếc đồng hồ kiểu Odo mang tên Cyclometer. Thiết bị này có tính năng đếm vòng quay của bánh xe rồi sử dụng một sợi dây chuyền động kết nối và tính toán quãng đường đã di chuyển rồi hiển thị lên đồng hồ.

Đầu thế kỷ 20, hai anh em nhà Arthur P. và Charles H. Warner cho ra mắt một sáng chế mới  mang tên là Odo auto-meter. Thiết bị này sử dụng nam châm để đo lường sự chuyển động của các trục bánh xe rồi tính toán được vận tốc di chuyển và cả quãng đường đã đi được. Với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết bị này được đánh giá là cho kết quả đo đạc chính xác hơn các thế hệ thiết bị đời trước.

Phải tới đầu những năm 2000, đồng hồ Odo dạng cơ dần được áp dụng trong các thiết bị xe hơi và xe máy trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, đồng hồ Odo đo đặc quãng đường di chuyển cho kết quả là kilomet. Còn ở nước ngoài đồng hồ này sử dụng đơn vị là dặm.

Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ Odo

Hầu hết các loại thiết bị đồng hồ Odo trên thế giới hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý đếm số lần quay của bánh xe rồi tính toán được quãng đường di chuyển. Do đó, có rất nhiều yếu tố chi phối tới kết quả tính toán của đồng hồ Odo. Trong đó lốp xe là yếu tố quan trọng nhất, nếu lốp xe bị mòn hoặc không đúng kích thước chuẩn của nhà sản xuất thì sẽ cho ra những kết quả sai số.

Các thông số Odo đặc biệt quan trọng đối với người mua bán xe cũ. Dân thợ sửa xe chuyên nghiệp có nhiều cách can thiệp để quay ngược đồng hồ Odo nhằm gian lận số kilomet đã đi. Do đó, bằng mắt thường không thể quan sát được rằng đồng hồ Odo của chiếc xe này chạy đúng không hay đã từng bị tua ngược chưa… Sau đây là hướng dẫn một số cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ công tơ mét.

Kiểm tra lịch sử sử dụng xe

Để biết chiếc xe của mình hoạt động từ bao giờ, đã từng bị hỏng hóc hay thay mới bộ phận nào chưa, bạn cần yêu cầu người bán xe xuất trình giấy tờ mua xe mới gốc, kiểm tra các gói bảo hiểm mà chiếc xe này tham gia…

Xem lịch sử bảo dưỡng

Kể từ sau khi mua, sau mỗi lần bảo dưỡng, phía đơn vị bảo dưỡng sẽ lưu lại trên xe của bạn những chiếc tem phiếu về số kilomet đã đi được. Vậy thì kiểm tra biên lai thay dầu sẽ cho bạn kết quả chính xác. Bởi nhân viên bảo dưỡng bao giờ cũng dựa trên quãng đường xe đã đi để tiến hành thay dầu, thay mỡ bôi trơn định kỳ.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới gara để hỏi thông tin về các lần chủ nhân đem xe tới bảo dưỡng.

Kiểm tra giấy chứng nhận MOT

Hiện nay các thông số của đồng hồ Odo đều được lưu lại tại giấy chứng nhận MOT. Khi quyết định mua xe, hãy yêu cầu chủ nhân chiếc xe xuất trình giấy chứng nhận MOT để bạn kiểm tra các thông tin liên quan.

Ngay cả khi người bán cung cấp giấy chứng nhận MOT thì bạn cũng không nên tin hoàn toàn vào các thông số trên đó. Hãy thật tỉnh táo để các định tính khả thi về các thông số trong vòng 1 năm gần nhất. Ví du, một chiếc xe 3 năm đi được 500.000km nhưng trong năm gần nhất lại đi được tới 90.000km thì cần xem xét lại.

Quan sát các dấu hiệu bên ngoài

Nếu là người có kinh nghiệm chọn mua xe cũ, bạn hoàn toàn có thể phán đoán độ chính xác của đồng hồ công tơ mét bằng những dấu hiệu bên ngoài. Các đặc điểm bên ngoài sẽ phần nào “tố cáo” chất lượng chiếc xe của bạn.

Ví dụ, nếu là ô tô bạn nên kiểm tra thật kỹ nội thất bên trong. Kiểm tra độ mòn của vô lăng, xem có bị trầy xước hay bị mòn lớp mạ bạc đi không. Quan sát thật kỹ tình trạng của bàn đạp, ghế ngồi và các nút công tắc điều khiển. Chiếc xe đã qua sử dụng không thể nào các chi tiết bóng loáng như mới được.

Về ngoại thất, kiểm tra xem vỏ xe có dấu hiệu bị xước sơn không hay có dấu vết của lớp sơn mới đè lên sơn cũ không… Quan trọng nhất là kiểm tra lốp xe. Một chiếc xe đã chạy nhiều, đồng hồ hiển thị nhiều cây số thì không thể còn những gai lốp mới nguyên. Hoặc lốp xe đã quá mòn mà đồng hồ odo không hiển thị cây số tương xứng.

Hầu như những chiếc xe được sản xuất với chất lượng khá tốt nên khá khó để có thể đánh giá số km đã đi dựa vào tình trạng của xe. Bạn đã kiểm tra những trang bị nội thất như độ mòn của vô lăng, bàn đạp, ghế ngồi và công tắc. Về ngoại thất thì bạn nên kiểm tra xem xe có lớp sơn mới để che vết trầy xước hay không. Đừng để bị che mờ bởi lớp sơn mới phủ lên.

bandcforeigncar.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *