Công dụng cây thuốc nam, dược liệu

cay thuoc

Ngoài việc sử dụng thuốc, thảo dược cũng được sử dụng trong nhuộm tự nhiên, kiểm soát dịch hại, thực phẩm, nước hoa, trà và như vậy. Ở nhiều quốc gia, các loại cây thuốc / thảo mộc khác nhau được sử dụng để giữ kiến, ruồi, chuột và chạy trốn khỏi nhà và văn phòng. Bây giờ một ngày các loại thảo mộc dược liệu là nguồn quan trọng cho sản xuất dược phẩm.
Các công thức nấu ăn để điều trị các bệnh thông thường như tiêu chảy, táo bón, cao huyết áp, số tinh trùng thấp, kiết l and và dựng dương vật yếu, cọc, lưỡi lau, rối loạn kinh nguyệt, hen phế quản, leucorrhoea và sốt được thực hiện bởi các bác sĩ y học cổ truyền rất hiệu quả hay các dược sỹ lê nhân mọi trong nhêều người có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng cây thuốc chữa bệnh hay.
Trong hai thập kỷ qua, đã có một sự gia tăng to lớn trong việc sử dụng thuốc thảo dược; tuy nhiên, vẫn còn thiếu đáng kể các dữ liệu nghiên cứu trong lĩnh vực này. Do đó từ năm 1999, WHO đã công bố ba tập của các chuyên khảo của WHO về các cây thuốc được lựa chọn.


Tầm quan trọng của một số loại thảo mộc với giá trị y học
• Các loại thảo mộc như tiêu đen, quế, thảo mộc, lô hội, gỗ đàn hương, nhân sâm, cỏ ba lá đỏ, cây ngải, bayberry, và cây rumling được sử dụng để làm lành vết thương, vết loét và boils.
• Basil, Fennel, Hương vị, Cilantro, Apple Mint, Thyme, Golden Oregano, Dầu Trắng Chanh, Rosemary, Sage đa dạng là một số dược thảo quan trọng và có thể được trồng trong vườn nhà bếp. Những loại thảo mộc này rất dễ trồng, nhìn tốt, vị giác và mùi tuyệt vời và nhiều trong số đó là nam châm cho ong và bướm.
• Nhiều loại thảo mộc cây thuốc nam được sử dụng làm máy lọc máu để thay đổi hoặc thay đổi một điều kiện lâu dài bằng cách loại bỏ độc tố chuyển hóa. Đây còn được gọi là ‘chất làm sạch máu’. Một số loại thảo mộc cải thiện khả năng miễn dịch của người, do đó làm giảm các điều kiện như sốt. Chữa các bệnh mãn tính và lâu dài hay nhất có thể.
• Một số loại thảo mộc cũng có tính chất kháng sinh. Củ nghệ rất hữu ích trong việc ức chế sự phát triển của vi trùng, vi khuẩn có hại và vi khuẩn. Củ nghệ được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc gia đình để hàn gắn vết thương và vết thương.
• Để giảm sốt và sản xuất nhiệt do điều kiện, các loại thảo mộc sốt hạ sốt như Chirayta , tiêu đen, gỗ dép và cây rum đã được các bác sỹ y học cổ truyền
• Gỗ đàn hương và Quế là những chất làm se tuyệt vời ngoài sự thơm. Gỗ đàn hương được sử dụng đặc biệt để bắt giữ máu, chất nhầy, vv
• Một số loại thảo mộc được sử dụng để vô hiệu axit sản xuất bởi dạ dày. Các loại thảo mộc như rơm rạ và lá. Chúng đóng vai trò như chất kháng acid. Axit dạ dày khỏe mạnh cần thiết để tiêu hóa đúng cách được giữ lại bởi các loại thảo mộc như vậy.
• Các nhà hiền triết Ấn Độ được biết là có các biện pháp khắc phục từ thực vật chống lại chất độc từ động vật và rắn cắn.
• Các loại thảo mộc như Cardamom và Coriander nổi tiếng về phẩm chất ngon miệng của chúng. Các loại thảo mộc thơm khác như bạc hà, đinh hương và nghệ đã thêm hương thơm dễ chịu cho thực phẩm, do đó tăng hương vị của bữa ăn.
• Một số loại thảo mộc như lô hội, gỗ đàn hương, nghệ, sheetraj hindi và khare khasak thường được sử dụng như là chất khử trùng và rất cao trong giá trị thuốc men của họ.
• Gừng và đinh hương được sử dụng trong một số loại xir ho. Chúng được biết đến với đặc tính khai đào của chúng, giúp thúc đẩy sự mỏng đi và đẩy chất nhầy ra khỏi phổi, khí quản và phế quản. Bạch đàn, bạch đậu khấu, anh đào và đinh hương cũng là thuốc kích thích.


• Các loại thảo mộc như Chamomile, Calamus, Ajwain, Basil, Cardamom, Chrysanthemum, Coriander, Fennel, Peppermint và Spearmint, Quế, Gừng và Củ nghệ rất hữu ích trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu tốt. Do đó, chúng được sử dụng làm chất kích thích tim.
• Một số loại dược liệu có tính chất khử trùng, phá hủy bệnh gây ra vi trùng. Chúng cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh gây ra bệnh truyền nhiễm.
• Các dược sĩ thảo dược khuyên bạn nên sử dụng các loại thảo mộc dịu nhẹ, có tác dụng làm dịu cơ thể. Chúng thường được sử dụng như thuốc an thần.
• Một số loại cây thơm như Aloe, Golden seal, Barberry và Chirayata được sử dụng làm thuốc bổ nhẹ.Hương vị cay đắng của những cây như vậy làm giảm chất độc trong máu. Họ cũng hữu ích trong việc tiêu diệt nhiễm trùng là tốt.
• Một số loại thảo mộc được sử dụng như chất kích thích để tăng hoạt động của hệ thống hoặc cơ quan, ví dụ như thảo dược như Cayenne (Lal Mirch, Myrrh, Camphor và Guggul.
• Một loạt các loại thảo mộc bao gồm Giloe, Con dấu vàng, Aloe và Barberry được sử dụng làm thuốc bổ. Họ cũng có thể là dinh dưỡng và trẻ hóa một người khỏe mạnh cũng như bệnh.
• Mật ong, nghệ, marshmallow và cam thảo có thể xử lý hiệu quả vết cắt tươi và vết thương. Chúng được gọi là các loại thảo mộc dễ bị tổn thương.
. Cây an xoa một torng loại cây thuốc nam hay hiểu quả dành cho bệnh gan nhiều công dụng. Dùng phục hồi tế bào gan và nhiều giá trị cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính lâu dài có thể dùng cây an xoa để mát gan giải độc, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giảm cân hiểu quả nhanh chóng.
Phần kết luận
Vì lối sống của chúng tôi hiện đang nhận được sự hiểu biết về kỹ thuật, chúng tôi đang di chuyển khỏi thiên nhiên. Trong khi chúng ta không thể thoát khỏi thiên nhiên vì chúng ta là một phần của tự nhiên. Vì các loại thảo mộc là những sản phẩm tự nhiên, chúng không có tác dụng phụ nên chúng tương đối an toàn, thân thiện với môi trường và có sẵn tại địa phương. Theo truyền thống có rất nhiều loại thảo mộc được sử dụng cho các bệnh liên quan đến mùa khác nhau. Có một nhu cầu để thúc đẩy họ để cứu sống con người.
Các sản phẩm thảo dược này là ngày hôm nay là biểu tượng của sự an toàn ngược lại với các loại thuốc tổng hợp, được coi là không an toàn đối với con người và môi trường. Mặc dù các loại thảo mộc đã được định giá cho các phẩm chất, hương vị và thơm của họ trong nhiều thế kỷ, các sản phẩm tổng hợp của thời hiện đại đã vượt qua tầm quan trọng của chúng, trong một thời gian. Tuy nhiên, sự phụ thuộc mù quáng vào tổng hợp đã kết thúc và mọi người trở về với thiên nhiên với vọng an toàn và an ninh. Đã đến lúc quảng bá chúng trên toàn cầu.

đọc thêm==>http://suckhoedoisong.vn/cay-thuoc-quanh-ta-c46/

Rate this post